Chia sẻ Kinh nghiệm du lịch Nhật Bản mùa thu tự túc 10 ngày

Kinh nghiệm du lịch Nhật Bản mùa thu tự túc 10 ngày

1. Visa Nhật bản

Mình từng đi Nhật Bản 1 lần rồi nhưng đi tour nên việc đi dễ dàng. Và lần 2 mình xin đi dạng tự túc và tự nộp hồ sơ tại Lãnh sự quán với những hồ sơ yêu cầu cơ bản. Vì mình rất chắn chắn về hồ sơ cá nhân cũng như lịch trình đi nên lúc đó nguyên nhóm của mình gồm 4 người đều nộp chung hồ sơ và đã rớt cái thật là đau đớn chỉ vì thiếu cái Thư mời từ người bên Nhật. Nên lần này quyết phục thù lại bằng chuyến ngắm lá đỏ mùa thu Nhật và đã nhờ sự giúp đỡ của bạn để có Thư mời và nhờ dịch vụ nộp hồ sơ dùm cho an tâm. Hồ sơ gồm những thứ như sau:

a. Hồ sơ tại Việt Nam

 • Hộ chiếu gốc;
 • Hình 4.5×4.5 (1 tấm) phông nền trắng;
 • Bản gốc Giấy xác nhận là nhân viên Công ty;
 • Bản sao y công chứng hoặc copy có dấu treo của Cty, Hợp đồng lao động, Phụ lục HĐLĐ;
 • Bản gốc sao kê lương trả qua tài khoản 3 tháng gần nhất;
 • Bản gốc Giấy xin nghỉ phép đi chơi Nhật Bản. Giám đốc ký tên và đóng dấu (Tiếng Anh);
 • Bản copy Sổ tiết kiệm 2 mặt số tiền 120 triệu, gửi kỳ hạn 3 tháng. Kèm theo xác nhận số dư tiền sổ tiết kiệm gửi bằng tiếng Anh của ngân hàng gần thời điểm nộp hồ sơ visa (giới hạn trong 02 tuần);
 • Bản copy Sổ hộ khẩu, Giấy tờ nhà đất;
 • Tờ khai xin visa;

b. Hồ sơ bên Nhật

 • Bản gốc thư mời có ký và đóng dấu cá nhân;
 • Copy hộ chiếu, Visa Nhật Bản các dấu xuất nhập cảnh, thẻ tạm trú 2 mặt;
 • Ảnh chụp video, tin nhắn và email nói chuyện qua lại thể hiện mối quan hệ bạn bè;

Còn lại bên phía dịch vụ họ tự làm lịch trình và vé máy bay cho khớp với nơi ở của bạn mình bên Nhật. Sau đó gởi cho mình để nhớ bài để phòng trường hợp lãnh sự quán họ gọi hỏi mình thì còn biết đường trả lời.

LSQ Nhật Bản dạo này siết chặt visa Nhật tự túc dữ lắm. Nên cách tốt nhất bạn nộp hồ sơ thì nên có Thư mời kèm theo nhé, rớt visa Nhật không loại trừ ai. Ai cần thì có thể liên hệ Anh Quốc số đt 0937711100 ở Hồ Chí Minh. Phí chỉ có 100USD mà khỏe re nha.

2. Vé máy bay

Vietjet mới mở đường bay sang Osaka và Tokyo giá rẻ hạt dẻ. Mình canh chương trình khuyến mãi của hãng từ 1 năm trước nên canh được vé 0đ với tổng chuyến đi khứ hồi HCM – Osaka với 20kg hành lý ký gởi mỗi chặng với giá 4.300.000đ. Vì mình mua từ 1 năm trước khi Vietjet họ chưa mở đường bay Tokyo – HCM nên mình sau khi kết thúc chuyến đi phải đi tàu về Osaka để bay về HCM. Nên bay giờ rất tiện cho các bạn ở HCM đi tới từ Osaka và đi về từ Tokyo rất tiện và rẻ nhé. Nếu bạn nào chắc chắn visa của mình sẽ đậu thì hãy mua trước vé máy bay nhé, vì visa Nhật dạo này khó lắm à nghen. Hoăc có thể đợi đậu visa rồi hãy săn vé nếu trong trường hợp rớt thì đỡ tiếc nha.

Vì chuyến bay qua Osaka và Tokyo thường sẽ bay vào giấc 1h30 sáng nên tới sân bay Kansai và Narita mọi người có thể đi chơi luôn nhé nếu không mệt. Lời khuyên dành cho các bạn là nên đi từ Tokyo xuống Osaka và bay về từ Osaka nhé. Vì sau hành trình đi chơi thì có thể nhiều bạn muốn dành 1 ngày để mua sắm thì việc mua sắm ở Osaka rẻ hơn rất nhiều so với Tokyo nhé. Tokyo cái gì cũng đắt đỏ hết á. Từ mỹ phẩm, trái cây, đồ ăn và mua sắm quần áo, giày dép, vitamin các kiểu.

3. Khách sạn

Các bạn nên chọn các khách sạn gần ga tàu, khu mua sắm sẽ rất tiện cho việc di chuyển và đi lại đỡ mất thời gian và đặt sẵn trước khi đi Nhật Bản. Kinh nghiệm nữa là các bạn chọn các khách sạn nào như dạng dorm, giường tầng, có khu vực bếp chung, thanh toán bằng tiền mặt để tiết kiệm chi phí ở vì ở đây trung bình 1 đêm thuê dorm là 500k/ người nha.

Lưu ý nữa là việc ở căn hộ, vì chị mình đi cùng đợt với mình ở dạng căn hộ cho gia đình ở Kyoto thì gặp trúng căn hộ có ma bên trong vì bên Nhật Bản người ta tự sát rất nhiều. Nên khi bạn đi ngoài đường cũng có cảm giác hơi ớn lạnh 1 tẹo khi đi 1 mình

4. SIM 4G Wifi

Rất quan trọng nha mọi người vì để sử dụng Google Maps tra đường tàu chạy nha.

5. Thẻ tàu JR Pass

Siêu thần thánh với những đứa đi nhiều địa điểm như mình. Nếu bạn nào đi ít và lúc đi là Osaka và lúc về từ Tokyo thì ko cần mua nha. Vì vé 7 ngày của JR khoảng 6 triệu lận, các bạn nên mua vé lẻ theo từng chặng tàu chạy sẽ rẻ hơn. Phải mua trước tại VN, Klook họ sẽ gởi mail xác nhận và trong vòng 7 ngày họ sẽ gởi cái giấy có đầy đủ thông tin của người sử dụng. Qua sân bay Nhật bạn có thể tới quầy JR để đổi vé cứng và chọn ngày sử dụng trong lịch trình của bạn nha.

Lưu ý: nhớ chọn ngày bắt đầu sử dụng cho hợp lý vì JR chỉ có gói 7 ngày, 14 ngày và 21 ngày thôi nhé.

6. Các loại vé vui chơi tại Nhật Bản

Các bạn có thể mua trước trên Klook, KKday giá sẽ rẻ hơn rất nhiều. Không phải xếp hành mua vé tại quầy.

7. Các lưu ý khác

Ở Nhật Bản thì cái gì cũng đắt trong đó có nước uống. Các bạn đi nước ngoài nên thủ sẵn trong người 1 chai nước không để khi tìm được vòi nước uống công cộng thì có thể hứng miễn phí nhé. Bạn có thể uống trực tiếp từ bất cứ vòi nước nào vì nước máy ở Nhật đảm bảo có lợi cho sức khỏe con người và vô cùng an toàn nhé.

Nhật Bản xài ổ cắm dẹp 2 chấu nên mọi người cần chuẩn bị cái này nha, chứ không là không sạc được điện thoai ấy.

Khi đi các siêu thị lớn nhỏ ở đây thì người ta bảo vệ môi trường nên khi bạn mua hàng họ sẽ ko free túi ni lông để đựng đồ. Vì thế nên chuẩn bị vài túi vải để đựng đồ khi mua hàng nghen.

Mình đi vào mùa thu tháng 11 nên trời nhiệt độ tầm 15 đến 20 độ, trời mát chứ ko quá lạnh nhé. Nên chuẩn bị ít đồ lạnh như: áo khoác, mũ, tất, quần legging, kem dưỡng ẩm, xịt khoáng…

Sử dụng các app chuyên dụng để thuận tiện cho việc đi lại, tìm kiếm chỗ muốn đến và đi lại tàu dễ dàng. Mọi người trước khi đi nên tải các app này nhé:

 • Maps.me: Map này có thể sử dụng offline nghe, các bạn note lại tất cả địa điểm cần đi. Khi tới Nhật hãy mở định vị để con trỏ nó chỉ đường đi nha
 • Google Maps: Thường thì đi các nước khác mình ko cần xài cái này, nhưng riêng với Nhật Bản thì việc đi lại bằng tàu rất phức tạp nên việc sử dụng maps này rất hiệu quả nha
 • Japan Travel: App này mình đi tàu JR thì coi thời gian tàu chạy rất chính xác nha

8. Lịch trình du lịch Nhật Bản tự túc

1. Ngày 1: HCM – Osaka – Namba – Shinsaibaishi – Doutonbori River (Osaka)

– Bay chuyến 1h30 sáng nên phải ra sân bay làm thủ tục lúc 11h

– Tới sân bay Kansai Osaka, làm thủ tục nhập cảnh rồi lấy hành lý ra sảnh chờ ở Terminal 1. Ra ngoài tìm địa điểm EASYGO Counter bên cạnh North Exit, International arrival floor để lấy sim 4G của Klook, kích hoạt coi đường tàu chạy. Chỉnh lại múi giờ hơn 2 tiếng so với VN. Nếu bạn mua thẻ JR thì ghé quầy JR ở sân bay đổi vé cứng và chọn ngày bắt đầu sử dụng nha.

– Từ sân bay Kansai bạn tới các máy bán thẻ tàu tự động. Bạn dò trên Google maps coi tàu chạy như thế nào và chọn hướng đi nó thể hiện giá vé luôn nhé. Mua vé đi tàu Airport Express Nankai – Namba hướng Rinku – Town, dừng tại ga Namba Sation, giá 930Y/ người. Máy có tiếng Anh nên rất dễ sử dụng nha.

– Khách sạn ở Nhật Bản luôn luôn cho nhận phòng lúc 3h chiều. Nên bạn có thể gởi hành lý trước, lấy mật khẩu của phòng bạn thuê, check in trả tiền trước, tối đi chơi về tự mang hành lý lên là được. Ở đây 10h tối check in là bị tính thêm phí 1.000 yên (200k VND)/ người nha.

Shinsaibaishi nổi tiếng: bán mỹ phẩm, thuốc, đồ ăn vặt…Khu này là 1 dãy các cửa hàng có mái vòm che trải dài hết con phố. Khi mua đồ ở các cửa hàng Tax free thì các bạn nhớ mang theo hộ chiếu, vì nếu mua trên 5000Y sẽ được miễn thuế nhé.

Khu bờ sông Doutonbori River: chụp ảnh với biểu tượng khổng lồ Doutonbori Glico (nhà SX bánh kẹo ở Osaka). Ở đây náo nhiệt về đêm như Bùi Viện, có rất nhiều quán ăn khu vực bờ sông này như món: Takoyaki (viên bột tròn nhân bạch tuộc), udon…

biểu tượng khổng lồ Doutonbori Glico

– Ghé siêu thị mua trái cây và đồ ăn. Các siêu thị lớn thường sau 6h tối sẽ giảm giá 50% giá tiền gốc các loại thức ăn trong ngày như: cơm, sushi, rau củ thái sẵn. Và đặc biệt trái cây ở siêu thị Osaka rất rẻ và tươi nha. Mình đi trúng mùa hồng và táo nên rẻ và tươi ngon lắm.

2. Ngày 2: Công viên Nara – Đền Todaji – Cultural Activities – Khu phố Higashimuki (Nara)

Công viên Nara: đi ra Ga tàu Kintetsu – Nippombashi, ghé quầy mua vé tàu đi Nara, giá 570Y/ người. Đi line cam Kintetsu – Nara Line tàu Rapid – Express Kintetsu – Nara hướng Osaka – Uehommachi Station, đi 7 trạm dừng tại ga Kintetsu – Nara, (40’). Ở đây có hơn 1000 con nai rất thân thiện. Nhớ đi dạo quanh hồ nước ở Công viên, ghé qua Đền Todaji ngay gần công viên, vé vào cổng 500Y. Chui qua cái lỗ của cái chuông thử vận may. Ở đây có bức tượng Phật bằng đồng đen lớn nhất Nhật Bản. Ai muốn vào thì mua vé nhé, ko thì đứng ngoài chụp hình cũng được.

Công viên Nara

– Ghé qua đền Kasuga Taisha MuseumRừng nguyên sinh Kazugayama Genshirin rất đẹp phủ đầy rêu phong, không vào bên trong đền. Đi ra ngoài khu công viên, đi đến khu nhà cổ thời xưa ở Nara Koshi No LeResidence, tham quan miễn phí

Cultural Activities: cái này là tình cờ mình đi lang thang trong khu đền thì có nhân viên của khu văn hóa này quảng cáo là mình được chỉ gấp hình con Nai, mặc Kimono miễn phí. Nên chúng mình đã ở đây 2 tiếng gấp Nai và mặc Kimono chụp hình vui ghê luôn. Vì thuê Kimono ở Nhật tận 700k/ người nên ban đầu mình ko có dự định thuê, gặp ngay chỗ miễn phí nên nhào vô luôn mọi người ợ.

Đi khu phố Higashimuki: gần ga Kintetsu là khu mua sắm dưới mái vòm che nhộn nhịp nhất Nara, nhớ ghé mua dâu tây ở Nara giá 500Y, đá bào. Nara nổi tiếng với món sushi bọc trong lá hồng, bánh mochi truyền thống, ăn tối ở khu này luôn.

khu phố Higashimuki

– Đi bộ về ga Kintetsu Nara bắt tàu về lại Osaka, giá 570Y/ người. Đi tàu Express Osaka – Namba màu cam hướng Shin – Omiya, đi 9 điểm,dừng tại ga Kintetsu – Nippombashi, (39’).

3. Ngày 3: Tenryuji Temple – Arashiyama Bamboo Grove – Khu phố Gion (Kyoto)

– Di chuyển ra ga JR Namba North Exit, kích hoạt thẻ JR đi line xanh lá Yamatoji Line, tàu JR Local Oji, hướng Imamiya Station, đi 3 trạm dừng tại ga Tennoji Station (8’). Chuyển qua line xanh da trời Haruka tàu JR Haruka 60 Limited Express Kyoto, hướng Shin Osaka, đi 2 trạm dừng tại ga Kyoto (42’). Đi bộ về khách sạn gởi hành lý và nhận số phòng trước rồi tối chuyển hành lý lên sau.

– Đi bộ ra ga JR Kyoto, đi tàu JR San-In Main Line tím, hướng Umekoji Station, đi 7 trạm dừng tại ga E08 Saga – Arashiyama Station, tàu đi 16’.

Arashiyama Bamboo Grove (Rừng tre): đi bộ băng qua đền Tenryu-ji Temple trên đường đến rừng tre, ghé ăn kem đậu nành, bánh váng đậu nó nằm đối diện chùa Tenryuji. Tham quan Rừng tre Arashiyama Bamboo Grove, quanh khu vực đó có xin xăm cầu duyên siêu dễ thương. Lưu ý: có những xe kéo chở bạn, phí tầm 2000Y/ người. Họ sẽ kéo 2 người trên 1 chiếc và có chạy vô con đường rừng tre dành riêng cho xe kéo. Chỗ này tha hồ chụp hình dành cho những người thuê dịch vụ xe kéo. Chụp hình siêu dễ thương nha.

– Đi bộ ra hướng câycầu Togetsu bắt ngang qua dòng sông Oi với tuổi đời hơn 1000 năm. Đi qua cây cầu có 1 bến tàu nhỏ với những chiếc thuyền gỗ xinh, mua vé đi dạo trên sông ngắm hoàng hôn rất đẹp.

– Đi bộ ra ga tàu Saga – Arashiyama, đi tàu JR San-In màu tím hướng về Uzumasa,dừng tại ga Kyoto Station, tàu đi 16’.

Ăn uống ở khu Food Court trong ga Kyoto rất ngon và rẻ. Kyoto nổi tiếng với món: Mì Ramen kiểu Kyoto, Bánh Doughnut sữa đậu nành, đậu phụ, Nama-fu, sushi, dưa muối Tsukemono, Yatsuhashi…

Nhạc nước ở Kyoto Tower: lúc 8h tối có trình diễn nhạc nước miễn phí 15’ gần Kyoto Tower.

– Khu phố cổ Gion: nổi bật là 2 con phốHanami-koji và Shinbashi-dori. Tại Gion có quy định 1 vài điều dành cho khách tham quan: không chạm vào Ghesa, ngồi hoặc đứng tựa vào phố cổ, hút thuốc, ăn, xả rác và chụp hình tự sướng.

4. Ngày 4: Đền Fushimi Inari Taisha – Nishiki Market (kyoto)

– Đền Fushimi Inari-Taisha: đi ra trạm tàu JR Kyoto, đi tàu JR Nara Line nâu, hướng Tofukuji Station, đi 2 trạm, dừng tại ga D03 Inari Station, đi 5’. Đi bộ đến đền Fushimi Inari-Taisha, chùa có con đường có 1 dãy chiếc cổng Torri để lên ngọn núi thiêng Inari, miễn phí.

Đền Fushimi Inari Taisha

Ở đây có thể xin xăm và rung chuông để khẩn cầu điều gì đó. Tuy nhiên, đây là chốn linh thiêng nên phải rửa tay và miệng thật sạch trước khi cầu nguyện. Sau khi tham quan xong thì đi ra phía sau nơi có dãy cổng Torii để leo lên đỉnh Inariyama.

đỉnh Inariyama

– Chợ Nishiki Market: ở đây người dân buôn bán các thực phẩm truyền thống như đồ chua, đồ thủ công…Chợ chạy dọc dãy phố Shijo.

– Vì lựa chọn đi ngắm núi Phú Sĩ nên mình phải coi trước thời gian tàu chạy cho chính xác để kịp tới Phú Sĩ trong ngày. Đi ra ga JR Kyoto bắt tàu đi Shinagawa, đi tàu Nozomi Shinkansen/ Tokaido Sanyo Shinkansen xanh dương, hướng Nagoya, đi 3 trạm, dừng tại ga Shinagawa, tàu đi 2h11’. Xuống tàu chuyển qua tàu Yamanote Line xanh lá đi 8 trạm dừng tại Shinjuku (23’). Đến ga Shinjuku, đi bộ qua Shinjuku Expressway Bus Terminal mua vé bus đi Kawaguchiko. Chuyến trễ nhất trong ngày là 10h tối, nên mọi người nhớ canh giờ cho chính xác nha. Mình đi chuyến 7h15 tối để kịp tới Kawaguchiko lúc 9h tối và về khách sạn nghỉ ngơi.

5. Ngày 5: Oshino Hakkai – Kawaguchi Lake – Công viên Oike (Phú Sĩ)

Làng Oshino Hakkai: đi bộ ra ga Kawaguchiko mua vé bus số 6 (chặng Oshino), tầm 30’, giá 560Y/ người.

Làng Oshino Hakkai

Làng ko nằm ngoài mặt đường, phải băng qua đường mòn nhỏ mới tới làng. Ở đây có 8 cái hồ cấu tạo đặc biệt do các lớp nham thạch hình thành. Khi tới làng ko được xông thẳng vào, nhớ quẹo vô máng nước có hình Núi Phú Sĩ, ngâm tay 1’ rồi hãy vào làng. Được tham quan 8 hồ miễn phí. Nhớ mang chai nước không để hứng nước mát lạnh chảy từ đỉnh núi Phú Sĩ xuống.

À vì bọn mình mua đồ ở làng Oshino quá nhiều và tính quay lại khách sạn để đồ rồi đi tiếp nhưng lại thấy trong ga Kawaguchiko có các locker giá từ 400Y cho 10 tiếng sử dụng, nên bọn mình gởi đồ ở đây luôn.

– Hồ Kawaguchi Lake và Công viên Oike: Đi ra trạm bus đối diện trạm bus hồi lúc sáng bắt bus đi về ga Kawaguchiko Station, tầm 45’.

Hồ Kawaguchi Lake

Lưu ý là chặng về chưa có vé bus nên các bạn nhớ chuẩn bị sẵn đúng số tiền 560Y để trả cho bác tài nha, vì họ ko có thối tiền lại đâu nhé. Về lại trạm Kawaguchiko, ở đây có 2 hướng để bạn chọn, bus màu xanh và đỏ sẽ đi 2 hướng hồ khác nhau. Bạn muốn đi chặng nào thì đợi bus chặng đó. Mình đi trạm màu đỏ thì phải, mình dừng tại trạm gần Yamanashi Gem Museum, chụp hình lá phong ở đây. Đi bộ băng qua cây cầu dài để tới công viên Oike ngắm núi Phú Sĩ từ xa. Không khí ở đây trong lành và lãng mạng lắm.

ngắm núi Phú Sĩ từ xa

Mọi người lưu ý là Nhật Bản vào mùa thu và đông trời 5h chiều đã tối nhem như 7h tối ý. Nên phải tranh thủ trước 5h chiều chụp hình và ngắm núi Phú Sĩ nhé.

6. Ngày 6: Meiji Jingu Shrine – Odaiba – Tắm Onsen (Tokyo)

– Đi ra ga Kawaguchiko, mua vé tàu đi Otsuki, tàu Fujikyulo Line xanh đậm hướng Fujikyu Highland, đi 17 trạm, dừng tại ga FJ01 Otsuki, tàu đi 1h, giá 1.361Y/ người. Tới ga Otsuki, ghé quầy JR lấy ghế sẵn, đi tàu Chuo Line Limited Express tím hướng Hachioji, chuyến 9h57’ đi 3 trạm, dừng tại ga Shinjuku, tàu đi 1h. Tới ga Shinjuku, xuống đổi qua tàu JR Chuo-sobu Line Local vàng hướng Yoyogi, đi 9 trạm, dừng tại ga JB20 Asakusabashi, tàu đi 19’. Vì mình ở khu vực Asakusabashi nên việc di chuyển tàu nhiều, còn bạn nào ở khu vực Shinjuku gần trung tâm thì khỏe hơn nhé. Mình tới khách sạn, lấy chìa khóa trước, thanh toán tiền và tối về lấy hành lý lên phòng sau.

– Vì ngày gần cuối mình phải đi tàu Shinkansen về lại Osaka để ngày hôm sau bay về HCM; nên phải ghé ra ga Tokyo để lấy vé tàu JR đặt sẵn ngày giờ đi về Osaka. Ở ga Tokyo như 1 mê cung nhền nhện nên các bạn cẩn thận coi chừng lạc nghen.

Đền Meiji Jingu Shrine: đền được bao bọc bởi khu rừng rộng lớn, toàn bộ là cây nhân tạo. Tháng 11 mình đi ở đây có triển lãm Hoa Cúc.

Đền Meiji Jingu Shrine

Đảo Odaiba: đi bộ lại ga Harajuku, đi tàu JR Yamanote Line xanh lá, hướng Shibuya, đi 9 trạm, dừng tại ga JY29 Shimbashi, tàu đi 22’. Đi ra ngoài tìm cổng Hibiya, chuyển qua tàu Yurikamome Monarail trên cao, mua vé tàu đến ga Daiba giá 330Y/ người, hướng Shiodome, đi 6 trạm, dừng tại ga U07 Daiba (Tokyo), tàu đi 15’.

Ở đây có Tượng nữ thần tự do, cây cầu Rainbow Bridge, Fuji Television, Palette Town, Mori Building. Trung tâm mua sắm Diver City Tokyo có hình Robot Gundam khổng lồ rất hoành tráng. Trong đây có Food Court lớn lắm luôn, mn có thể thử ăn uống ở đây nha.

Tắm Onsen tại Oedo: cái này mình đã mua sẵn trên Klook rồi, chỉ cần đưa điện thoại cái vé có mã vạch mà Klook gởi mail cho mình là được. Ở đây khu vực nam nữ tắm thỏa thân riêng nhé nên các bạn yên tâm mà thưởng thức nha.

Quy trình là vô check in, lấy Yukata (kimono mặc ở nhà của người Nhật), vô phòng thay đồ mặc Yukata vào. Đi băng qua khu ăn uống vào khu tắm dành riêng cho nam và nữ. Họ sẽ đưa cho bạn khăn tắm nhỏ và lớn, bàn chải đánh răng và dây cột tóc. Thay Yukata và cởi hết quần áo ra, ko quấn khắn tắm lớn nhé, chỉ sử dụng khăn nhỏ đủ để che cái gì cần che và ra tắm Onsen bên trong. Phải tắm sạch sẽ trước khi xuống hồ chung, ở đây có 1 khu vưc tắm trước khi xuống hồ, có cả xà phòng tắm cho bạn nữa.

Tắm Onsen tại Oedo Nhật Bản

Mn khi tắm onsen phải đi theo từng bước từ nhiệt độ thấp đến cao để cơ thể quen mức độ nóng của nước từ từ nhé. Mình chơi ngu bước thẳng xuống cái hồ 45 độ nên mặt nóng bừng và cơ thể bắt đầu mệt và muốn xỉu nên chỉ 10’ mình đã thoát khỏi nhà tắm. Sợ xỉu ko ai mang về nhà được thì toi.

Sau khi tắm xong mn có thể lên khu vực massage trên lầu 2, hay khu vực ăn uống. Ở đây còn có khu vực ngâm chân, nhưng do mình đi trễ quá nên tắm xong là về luôn. Lưu ý: ai có hình xăm bự quá nên hạn chế đi đến những chỗ này nha. Mình có 1 hình xăm be bé ở chân nhưng ko ai để ý nên mình vẫn có thể vào được bình thường nha, bự quá mới sợ.

7. Ngày 7: Chợ cá Tsukiji – Harajuku Street – Chú chó Hachiko – Shibuya – Kabukicho – Shinjuku (Tokyo)

Chợ cá Tsukji: đi bộ ra ga JR Akihabara đi tàu JR Yamanote Line xanh lá hướng Kanda, đi 3 trạm dừng tại Yurakucho (5’). Chợ hiện nay đã dẹp và chuyển qua chợ khác nên mình đi ngang qua con đường Tsukiji buôn bán sầm uất, ăn sashimi, hải sản tại khu phố Tsukiji, tham quan khu chợ. Ở đây cũng bán đồ truyền thống như các đồ muối chua, cá khô…Đặc biệt có bánh trứng rất ngon nha.

Harajuku street: đi bộ ra ga Yurakucho, đi tàu JR Yamanote Line xanh lá, hướng Shimbashi, đi 10 trạm dừng tại ga Harajuku (26’). Đi bộ ra hướng đường Harajuku Street, ở đây có các bạn trẻ mặc theo phong cách Cosplay phá cách. Ngay phía nam Takeshita Dori và hơn 2 lần chiều dài của nó là Omotesando, có các cửa hàng nổi tiếng, quán cà phê, nhà hàng…

Genki Sushi’s: ghé ăn trưa ở quán sushi đường ray rất đặc biệt này. Quán hơi đông nên bạn phải xếp hàng chờ đến lượt nhé. Bạn vô ngồi, nhân viên sẽ đưa bảng số chỗ ngồi cho bạn tìm đúng chỗ bạn cần ngồi. Trước mặt là máy tính bảng có thể hiện thực đơn các loại sushi, bạn chọn và nhấn chữ order. Đợi 1’ là có món chạy từ đường ray tới đúng vị trí của bạn ngồi. Sushi ở đây tươi và rẻ hơn ở chợ Tsukji nhé.

Sau khi ăn xong thì bạn nhấn vô chữ Bill, máy tính sẽ hiện ra số tiền bạn cần phải thanh toán là bao nhiêu và bạn cầm bảng số ra quầy tính tiền là xong nhé.

Tượng chú chó Hachiko Memorial Statue: biểu tượng chú chó trung thành đợi chủ mãi không về.

Tượng chú chó Hachiko Memorial Statue

Giao lộ Shibuya chụp hình khu đi bộ hoành tráng nhất Tokyo, mn đi bộ dưới đường nhanh chóng qua giao lộ đông người. Mn có thể qua Starbuck hoặc cà phê L’Occitane Café để uống cà phê và nhìn xuống giao lộ Shibuya đông đúc này nha.

Shinjuku: đi ăn quán Ichiran được gọi là Ramen cô đơn vì bàn ăn của 1 người được ngăn bởi 1 tấm ván. Chỉ có người ăn tiếp xúc với đầu bếp. Tại đây không được xài điện thoại, ko nói chuyện, ko chụp ảnh, ko chụp hình cho nhau, chỉ được chụp lúc xếp hàng. Xếp hàng và được phát menu để xem, khi có lệnh gọi thì bước xuống cầu thang, bỏ tiền vào máy chọn món, điền thông tin chế biến (cay, ko cay, mặn…) mỗi người 1 phiếu. Tháo túi để vào giỏ, ngồi vào từng vách ngăn. Khu phố đèn đỏ Kabukicho, cổng đỏ tươi của khu phố đèn đỏ nổi nhất Tokyo, khu phố không ngủ có các quán bar, shop miễn thuế.

8. Ngày 8: Mitsui Outlet Park Makuhari – Mua sắm ở Shinjuku, Akihabara (Tokyo)

Mitsui Outlet Park Makuhari: nằm ngay ga tàu Kaihin-Makuhari. Ở đây là khu outlet bán toàn bộ các sản phẩm của các hãng thời trang nổi tiếng như Adidas, Nike, Tommy…Các mặt hàng được giảm giá 50% nên mn hãy ghé chơi và mua sắm ở đây nha. Mà ở đây các nhãn hàng họ sẽ không quảng cáo rầm rộ về việc sale đâu nha, họ chỉ để cái bảng bé tẹo.

Hoặc đi vô bên trong lựa họ cũng chỉ để cái bảng nhỏ trên cao là giảm 50%, mình không để ý là ko mua luôn đó. Được cái bé em nó thấy nên hỏi nhân viên các đôi này có sale ko thì họ bảo là sale hết 50% đó nên cả đám nhào vô lựa và hậu quả là càng quét ở đây 3 tiếng và thu về 16 đôi mang về VN. Ở VN không bao giờ các mặt hàng lớn họ sale mà giá giảm ác liệt vậy đâu nha. Nên mỗi lần tranh thủ đi nước ngoài thì mình sẽ ghé khu outlet của nước đó để lựa đồ.

Akihabara: khu này chuyên bán các đồ điện tử như nồi cơm điện, điện thoại nội địa các kiểu…

9. Ngày 9: Tokyo Skytree – Kansai Osaka

Tokyo Skytree: chụp hình, tham quan đi lòng vòng khu này. Vô bên trong khu mua sắm đi dạo hoặc qua Công viên Sumida Park dọc con song Sumida River rất đẹp.

đi dạo 1 vòng Tokyo Nhật Bản

– Tới ga Tokyo, mua đồ ăn ở đây, tranh thủ tìm tàu đi về Shin-Osaka đi cho đúng giờ. Chuyến 2h chiều đã đặt sẵn, đi về Shin-Osaka. Tới ga Shin-Osaka, tìm tàu đi sân bay Kansai.

Ngủ miễn phí tại Kansai: các bạn hoàn toàn có thể ngủ miễn phí tại sân bay Kansai nha. Nó nằm tại lầu 2, đi về hướng Aeroplaza đi thẳng vào bên trong. Các bạn sẽ thấy hình vòi sen, ở đây tắm tốn 500Y/ người, mình tiếc tiền nên ở dơ luôn. Nhưng có toilet miễn phí cho mn sử dụng, mình tận dụng vệ sinh ở đây cho tiết kiệm. Đi thẳng vô bên trong có 1 phòng ngủ to, có ghế màu xanh và mấy tấm giống như giường.

Ngủ miễn phí tại sân bay Kansai Nhật Bản

Nếu vào sớm thì có chỗ đấy nhé, mình vô trễ quá nên ngủ trên ghế cũng ok nha. Ở đây người ta phát chăn và gối miễn phí nha, bạn cứ hỏi ngay chỗ lễ tân nhé. Ở ngoài sảnh có Lawson bán đồ 24h, mn đói thì có thể mua ăn hen.

10. Ngày 10: Kansai Osaka – HCM

– Làm thủ tục check in và gởi hành lý sớm vì sân bay Kansai rất đông nên phải làm thủ tục sớm. Kết thúc hành trình 10 ngày ăn chơi dài lê thê khám phá đất nước Nhật Bản tuyệt đẹp.

9. Một vài lưu ý nhỏ khác

Một vài lưu ý nho nhỏ cho các bạn nào muốn ngắm lá đỏ ở Nhật Bản vào dịp tháng 11 là hãy đi vào cuối tháng 11 lá mới bắt đầu đỏ nha. Mình lên khu vực Phú Sĩ mới thấy lá chứ như Osaka và Kyoto vẫn chưa đỏ vì thời tiết chưa lạnh lắm nên lá chưa chuyển đỏ hết.

Để tiết kiệm chi phí ăn uống thì mình mang theo mì gói và cá hộp. Đến siêu thị ở Nhật mua bánh mì sanwich, trái cây, nước ép bổ sung cho bữa sáng. Thế là bạn sẽ tiết kiệm được tiền ăn sáng kha khá đó.

Đi Nhật không giống như những nước Châu Á mà mình từng đi tự túc khác. Bạn phải sử dụng Sim 4G để Google Maps tra đường tàu chạy để đến đúng số ga cần đi và đích cần tới, chứ không là lạc mất 1 dòng sông nha. Ở Nhật Bản có tới tận 200 công ty đường sắt chạy chồng chéo lên nhau. Bạn không thể tự in dùng bản đồ giấy của từng tỉnh để tra đường tàu đâu nhé, mất thời gian và lạc như chơi. Cứ Google Maps là đúng y bon thời gian và tàu chạy như thế nào luôn á. Và kết hợp Maps.me để tìm được những địa điểm mà bạn cần tới để chơi nha, nó là bản đồ offline thần thánh đối với mình nha.

Cứ yên tâm là ở ga tàu các nhân viên hỗ trợ bạn đều có thể nói tiếng Anh. Các bảng hiệu trong ga cũng toàn tiếng anh nên việc đi lại ở ga tàu là hoàn toàn dễ dàng. Trước khi đi mình cũng từng lo lắng vì bên Nhật không xài tiếng Anh nhưng đi mới biết họ đã cải tiến rất nhiều để dễ dàng cho khách du lịch rồi nhé.

Hãy ghé qua Culture Activitives ở Nara để mặc Kimono miễn phí nhé và thử 1 lần làm người Nhật tắm Onsen thỏa thân nhoa.

Khi ở nơi công cộng như nhà vệ sinh thì phải xếp hàng vì đó là văn hóa của người Nhật, và nói chuyện nhỏ tiếng khi ở trong tàu điện hay bus nhé.

Ở Nhật rất an toàn nên chẳng có trường hợp móc túi hay mất đồ ở đây. Cơ bản là mình mang cái túi trên vai không có khóa kéo, để cái bóp và điện thoại hớ hênh cũng chả ai móc, gặp ở VN là mất từ lâu òi nha.

Mình yêu Nhật cả đến lần thứ 2 quay lại, con người nhiệt tình kinh khủng. Mình hỏi cô ở quầy hoa quả trong siêu thị cái quầy tính tiền mỹ phẩm ở đâu thì cô không hiểu tiếng anh và đã đi tìm 1 người trẻ để coi mình nói gì mà cô không hiểu. Họ xổ ra 1 tràng tiếng Nhật làm mình mắc cười vì nhìn họ nói chuyện như chim ri ấy.

Và nước Nhật sạch sẽ đến từng ngóc ngách, nhà nào tự quản lý nhà đó, không vứt rác bừa bãi, có thùng rác phân loại từng loại để tái chế và có rất ít thùng rác công cộng ở ngoài đường vì người Nhật họ quan niệm mang rác về nhà và tự phân loại và làm sạch sẽ đường phố. Mình thích Osaka hơn Tokyo vì ở đây bình yên, con người chậm rãi, thời tiết dễ chịu và chi phí rẻ hơn nhiều so với Tokyo. Dù gì cũng sẽ quay trở lại Nhật Bản với người thương và ghé thăm Sappro nha.

Chi phí của mình như sau

 • Vé máy bay: 4.300.000đ
 • Visa: 2.000.000đ
 • Thẻ JR: trúng đợt khuyến mãi nên còn 5.700.000đ
 • Khách sạn 8 đêm: 500.000đ/ đêm x 8 đêm = 4.000.000đ
 • Ăn uống và các chi phí linh tinh khác: 6.000.000đ

Tổng chi phí cho chuyến đi 10 ngày là 22.000.000đ, quá rẻ phải không. Bạn hãy khám phá đất nước Nhật Bản theo cách riêng của mình nhé.

5/5 - (13 votes)