Viết bài trên website ChauVN.com

Chào các bạn,

Hiện tại sau 1 thời gian hoạt động, website chauvn.com cũng đã có được chút ít traffic và thứ hạng. Một số bài viết đã có từ khóa đạt thứ hạng cao trên Google. Một số bài đã có lượng người xem nhiều. Giúp ích được cho nhiều bạn trong việc tìm kiếm thông tin đi du lịch bụi, cũng như các kiến thức về chuyên ngành Digital marketing.

Đóng góp bài viết ChauVN.com

Ví dụ một số bài viết tiêu biểu như

Nếu các bạn search trên Google bất kỳ từ khóa nào liên quan tới chủ đề các bài viết này đều sẽ thấy website của mình ở vị trí top cao. Hiện mình chỉ tập trung vào chất lượng bài viết về chia sẻ và hướng dẫn cộng đồng.

Qua các bài viết chia sẻ chi tiết kinh nghiệm về các chuyến đi cũng như hướng dẫn về kiến thức Digital marketing, nay mình muốn website phong phú hơn chủ yếu tập trung vào 2 lĩnh vực này. Do đó mình quyết định mở guest post với các tiêu chí như bên dưới

Lợi ích của đóng góp bài viết

Các bạn dễ dàng chia sẻ về các trải nghiệm, chuyến đi du lịch thông qua website của mình. Bài viết của bạn sẽ có thêm nhiều người đọc và tương tác hơn.

Mọi bài viết của các bạn đều có khung giới thiệu tác giảlink về Facebook các bạn.

Các bạn nào đang làm SEO chắc cũng đều biết, guest post là một trong những cách xây dựng backlink bền vững và hiệu quả. Tuy nhiên, website chauvn.com KHÔNG PHẢI là nơi để các bạn làm SEO và đặt backlink. Mình chỉ tập trung vào các bài viết chia sẻ trải nghiệm, càng chi tiết càng tốt, về các chuyến du lịch, leo núi,…Nếu bạn làm SEO nhưng đam mê du lịch bụi và muốn chia sẻ bài viết thì càng tốt, mình rất sẵn sàng đăng bài viết của bạn.

Lĩnh vực của bài viết

Hiện tại website mình nhận đăng các bài viết đóng góp ở 2 chủ đề, lĩnh vực chính dưới đây

 • Du lịch: chia sẻ kinh nghiệm về du lịch bụi, trekking, leo núi, khám phá, review địa điểm, dịch vụ, hướng dẫn, tổng hợp,…
 • Digital Marketing: hướng dẫn chi tiết, xu hướng, cách thực hiện, tutorial về SEO, PPC, Google Ads, Facebook Ads, Social Media, Plan & Strategy,…

Các tiêu chí về bài viết

 • Bài viết cần có nội dung duy nhất (unique), không copy, sao chép từ các nguồn khác. Bạn phải là người trải nghiệm và viết lại theo phong cách riêng theo lối chia sẻ kinh nghiệm, trải nghiệm, hướng dẫn.
 • Trình bày bài viết rõ ràng, phân đoạn mạch lạc, 1 câu không nên quá dài và 1 đoạn không nên có quá nhiều câu. Trong bài viết nên có heading, subheading, list, in đậm chỗ quan trọng, in nghiêng chỗ cần thiết. Trình bày font chữ Times New Roman, cỡ chữ 12.
 • Bài viết chưa từng đăng ở bất kỳ website nào khác. Nếu bạn viết bài cho chauvn.com thì chauvn.com là website đầu tiên và duy nhất đăng bài viết của bạn. Bạn có thể trích dẫn lại bài viết của mình qua Facebook, Twitter hoặc các website khác nhưng phải để link gốc là ở chauvn.com
 • Bài viết có tối thiểu 1500 từ (tốt hơn nếu từ 2000 từ trở lên)
 • Có tối thiểu 1-2 hình trong bài viết.
 • Bạn được sử dụng 1-2 dofollow link trong bài viết trỏ về website cá nhân của bạn.

Lưu ý, mình sẽ không đăng tất cả các bài viết sau

 • Bài viết chỉ với mục đích đặt backlink, làm SEO
 • Các bài viết PR lộ liễu, các bài viết giới thiệu sản phẩm, dịch vụ công ty
 • Các bài viết không phải là trải nghiệm của bạn, copy sao chép từ nguồn khác.
 • Các bài viết chung chung không có chất lượng và hữu ích cho người đọc.

Viết bài như thế nào?

Trước hết các bạn gửi cho mình tiêu đề, mục lục và tóm tắt cơ bản bài viết muốn đóng góp qua form bên dưới, hoặc qua email của mình. Gửi thêm cho mình 1 số link về bài viết mà bạn đã viết trước đó.

Mình sẽ xem và nếu thấy phù hợp sẽ liên hệ lại bạn để lấy bài viết và gửi lại bạn chỉnh sửa bài viết (nếu có). Sau đó bạn sẽ gửi lại cho mình file word bài viết hoàn chỉnh với các yêu cầu ở trên.

Sau 1-2 tuần mình sẽ đăng bài viết lên website và thông báo cho bạn biết. Mình cũng cung cấp tài khoản website để bạn có thể đăng nhập và trả lời bình luận.

Error: Contact form not found.